Đất, Người Bình Dương

Truyền thống Võ lâm Tân Khánh Bà Trà: Ông Cả Đại đánh hạ người Lào giỏi thuật phân thân

  • Hồ Tường
  • 02/02/2023

Mắt ông Cả Trương sáng lên: “Người ta còn bảo anh bán ngựa người Lào giỏi về quyền nữa. Ai cũng bị y đánh ngả lăn cù ra hết”.

Ngừng lại một chút, ông Cả Trương nghiêm giọng: “Về quyền thuật, anh bán ngựa người Lào có lẽ có phép thuật gì đây. Theo người nhập cuộc thì họ bảo thấy y đứng sờ sờ đó mà đánh không trúng. Trái lại, khi không rồi họ bị nhiều cú đấm bay tới tấp vô phương chống đỡ, như có thần thánh gì phụ giúp y vậy”.

Nghe ông Cả Trương kể, Cả Đại cũng đâm lo, vì từ trước đến giờ không nghe ai nói đến một con người tài ba nào mà kỳ quặc như vậy. Như lời Cả Trương thì người Lào chẳng khác nào…ma! Người ta đánh y không trúng, mà y đánh lại thì không biết đầu mà đỡ. Thật quái lạ! Nhưng dù sao, ông Cả Đại cũng phải đến xem cho tận mắt. Nếu y có thuật lạ như vậy thì cũng nên tôn làm thầy. 

Nghĩ như vậy nên ông Cả Đại nói: “Bây giờ cũng còn sớm, tôi xin đưa anh về. Luôn tiện, xem tài nghệ người Lào đó ra sao?”. “Thì tôi xuống đây cũng có ý rước anh lên xem thử thế nào để gỡ chút phần danh dự cho bọn chúng mình”. Nóng nảy, Cả Đại nắm tay Cả Trương kéo ra ngoài: “Đi ngay bây giờ nhé!”.

Xem trọn bộ tại đây

Hồ Tường


Một nét Bình Dương Một nét Bình Dương Một nét Bình Dương Một nét Bình Dương Một nét Bình Dương Một nét Bình Dương Một nét Bình Dương
Thống kê
Lượt truy cập: 24535832